Xã Xuân Sơn phối hợp tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho chị Nguyễn Thị Hoa ở xóm 6.

Chiều ngày 22/4/2024. Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo xã Xuân Sơn phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương tổ chức Lễ khởi công xây nhà ở cho gia đình Chị Nguyễn Thị Hoa hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở xóm 6 xã Xuân Sơn Sơn.

Về tham dự có đ/c Nguyễn Tất Hồng - PCT Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UBND, HDND, UBMTTQ, trưởng các ban nghành đoàn thể, cấp ủy chi bộ, BCH xóm, ban công tác mặt trận, trưởng các chi đoàn chi hội xóm 6.

Chị Nguyễn Thị Hoa thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị Hoa bị mù lại đang nuôi con nhỏ, không có điều kiện làm nhà, lâu nay đang sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Ngôi nhà được khởi công có thiết kế nhà cấp 4, diện tích sử dụng 42 m2. Tổng kinh phí xây dựng gần 170 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 3 ngàn viên gạch táp lô, phần còn lại do các đoàn thể xã, gia đình, anh em, họ hàng và bà con lối xóm giúp đỡ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng sau 2 tháng kể từ ngày khởi công.

TIÊN LIÊN QUAN