Huyện Đô Lương bế mạc liên hoan tiếng hát Làng sen – Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm 2023

Trong 2 đêm 16 và 17/4, huyện Đô Lương tổ chức “Liên hoan tiếng hát Làng Sen và Dân ca Ví, Giặm năm 2023”. Tham dự đêm bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Tất Hoài Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Hoàng Văn Hiệp- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trung Thành- Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Anh Quang- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức liên hoan; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự. Ảnh Huy Khôi

Liên hoan tiếng hát Làng sen dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2023 diễn ra trong 2 đêm 16 và 17/4 tại nhà văn hóa xã Yên Sơn là liên hoan thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2023, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Đô Lương 19/4/1963 – 19/4/2023. Đây là hoạt động văn nghệ ý nghĩa, hấp dẫn và thu hút đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân tham gia.

Các tiết mục biểu diễn tại lễ bế mạc.

Với chủ đề: Đô Lương chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, liên hoan tiếng hát làng Sen – Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm nay có 16 đội văn nghệ đến từ các xã bao gồm: Giang Sơn Tây, Hồng Sơn, Trung Sơn, Lưu Sơn, Hiến Sơn, Minh Sơn, Trù Sơn, Mỹ Sơn, Nhân Sơn, Bắc Sơn, Thượng Sơn, Hòa Sơn, Quang Sơn, Thái Sơn, Bài Sơn và Văn Sơn. Tham gia liên hoan mỗi đội đã dàn dựng 1 chương trình  văn nghệ đặc sắc, thời gian tối đa 20 phút, tối thiểu 3 tiết mục và có ít nhất 20 diễn viên tham gia bao gồm các bài hát, làn điệu dân ca ví, giặm xứ Nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người xứ Nghệ, truyền thống Đô Lương 60 năm hình thành, phát triển và hội nhập.

Các tiết mục thể hiện các chủ đề khác nhau

Bằng hình thức sân khấu hóa, chuẩn bị công phu nên các đội đều đem đến liên hoan những tiết mục hay, đảm bảo nội dung, chủ đề và thời gian quy định. Trong đó nhiều đội đã sáng tạo tác phẩm tự biên, tự diễn để lại nhiều ấn tượng  với người xem. Thông qua liên hoan là dịp để cho mọi người thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã sáng lập, rèn luyện Đảng ta và lãnh đạo nhân dân ta giành lại độc lập – tự do cho dân tộc, khơi dậy tình yêu, lòng say mê tiếng hát dân ca ví, giặm trên quê hương Đô Lương.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức liên hoan trao giải nhất, nhì cho các đội

Liên hoan tiếng hát Làng sen- Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2023 thực sự là ngày hội quần chúng của toàn thể nhân dân. Tổng kết hội thi, đội văn nghệ xã Nhân Sơn đã xuất sắc giành giải nhất, đội văn nghệ xã Thượng Sơn và Thái Sơn đạt giải nhì và giải ba thuộc về đội văn nghệ xã Giang Sơn Tây, Quang Sơn và Văn Sơn. Ban tổ chức đã tổ chức trao giải thưởng cho các đội đạt giải và chọn các tiết mục xuất sắc tham gia liên hoan tiếng hát làng Sen- Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh tỉnh Nghệ An năm 2023.